Con gái làm giả sổ đỏ lừa bán đất của mẹ

 Một đối tượng tại Quảng Trị đã làm giả sổ đỏ 2 thửa đất của mẹ và bà, sau đó lừa bán cho người khác.

Ngày 12/5, thông tin từ Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Quảng Trị, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng với một đối tượng nữ về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và tội “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”. Đối tượng bị khởi tố là Phan Thị Tình (24 tuổi), trú xã Tân Lập, huyện Hướng Hóa.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ tháng 1-3/2022, Tình gửi thông tin vị trí 2 thửa đất ở xã Gio Hải, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị cho một người tại TPHCM, yêu cầu làm giả 2 sổ đỏ mang tên của Tình, chi phí là 14 triệu đồng. Chủ nhân 2 thửa đất này chính là mẹ và bà của Tình.

Con gái làm giả sổ đỏ lừa bán đất của mẹ - 1
Đối tượng Phan Thị Tình (Ảnh: Cơ quan công an cung cấp).

Sau khi có sổ đỏ giả, Tình đưa ra thông tin mình cần tiền trả nợ nên bán đất với giá rẻ. Một thửa đất sau đó được một người ở thành phố Đông Hà, Quảng Trị hỏi mua. Để tạo niềm tin cho người mua, Tình dẫn người này đến đúng vị trí đất của mẹ để xem.

Người này đã trả cho Tình 300 triệu đồng. Sau đó, Tình làm các thủ tục chuyển tên mảnh đất từ sổ đỏ giả tên Tình sang tên của người mua.

Tiếp đó, Tình dùng sổ đỏ giả thứ 2 lừa bán đất của bà cho một người khác với giá 150 triệu đồng.
Khi Tình đang chuẩn bị làm hồ sơ thủ tục thì bị công an phát hiện. Tại cơ quan điều tra, Tình thừa nhận hành vi lừa đảo của mình.

Theo Dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *