Tú ông người Hàn Quốc điều hành đường dây mại dâm “khủng” tại TPHCM

Kim Kyung-don bị cáo buộc môi giới cho nhiều người đàn ông Hàn Quốc thực hiện việc mua bán dâm tại TPHCM và thu lợi hàng tỷ đồng.

Sau 3 ngày xét xử, chiều 11/5, Tòa án Nhân dân TPHCM đã tuyên phạt bị cáo Kim Kyung-don (42 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) mức án 5 năm 6 tháng tù về tội môi giới mại dâm.

Các bị cáo còn lại trong vụ án bị phạt mức án từ 2 năm 6 tháng 13 ngày (bằng thời gian tạm giam) đến 3 năm 6 tháng tù.

Theo cáo trạng, nhà hàng karaoke Masters – King Club trên đường Cao Thắng, quận 3, TPHCM, do Kim Gi-young làm chủ. Ông này thuê Kim Kyung-don làm tổng quản lý và một nhân viên người Việt đứng tên giấy phép kinh doanh.

Tú ông người Hàn Quốc điều hành đường dây mại dâm khủng tại TPHCM - 1
Các bị cáo tại tòa (ảnh: X.D.).

Để lôi kéo khách đến nhà hàng, tăng thu nhập, Kim Kyung-don tổ chức cho nhân viên nữ bán dâm. Người này thuê 4 đồng hương khác làm quản lý và đăng thông tin quảng cáo về nhà hàng trên các trang mạng.

Khách đến nhà hàng sẽ được nhóm này đón tiếp và đưa vào các phòng. Một nhóm nhân viên khác có nhiệm vụ hỏi khách có nhu cầu mua dâm sẽ điều “đào” vào để chọn, chi phí từ 2-4 triệu đồng/lượt.

Sau khi nhân viên thu ngân lên hóa đơn để khách trả tiền mua dâm tại nhà hàng, các cặp đôi sẽ đi đến khách sạn hoặc căn hộ (được đặt trước) để “vui vẻ”. Các quản lý quán karaoke này còn “moi” thêm tiền của khách bằng cách móc nối với nhân viên khách sạn nâng giá tiền thuê phòng.

Khuya 26/10/2019, đường dây môi giới mại dâm này bị phát hiện khi cơ quan chức năng kiểm tra hành chính tại một số khách sạn, căn hộ ở trung tâm TPHCM, phát hiện nhiều người Hàn Quốc đang mua dâm.

Cơ quan điều tra xác định, đường dây của Kim Kyung-don và đồng phạm đã thu lợi bất chính nhiều tỷ đồng.

Tại tòa, Kim Kyung-don cho rằng mình không phải là người điều hành đường dây. Bị cáo khai được ông chủ Kim Gi-young thuê quản lý chung nhà hàng với mức lương 100 triệu mỗi tháng.

Khách mua dâm tại nhà hàng đều là người Hàn Quốc, trước khi đến họ đều biết nhà hàng có cung cấp “dịch vụ”. Cạnh đó, người quản lý này khai do không hiểu biết pháp luật Việt Nam nên có hành vi sai phạm, nếu biết việc môi giới mại dâm là phạm pháp thì không thực hiện.

Các bị cáo còn lại trong vụ án thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng quy kết và xin tòa xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt.

Hội đồng xét xử nhận định hành vi của Kim Kyung-don và 14 đồng phạm là nghiêm trọng, xâm phạm và ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội, nên xử lý nghiêm để phòng ngừa và giáo dục chung.

Riêng Kim Gi-young hiện đã bỏ trốn nên Công an TPHCM ra quyết định truy nã, lúc nào bắt được sẽ xử lý sau.

Theo Dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *