Cựu “tướng” Google trở thành Tổng Giám đốc mới của Microsoft Việt Nam

Microsoft vừa chính thức bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới tại Việt Nam. Đây là một gương mặt quen thuộc với giới công nghệ trong nước khi từng đảm trách nhiều vị trí quan trọng.

Theo đó, Microsoft vừa chính thức bổ nhiệm bà Nguyễn Quỳnh Trâm làm tân Tổng Giám đốc của Microsoft Việt Nam.

Trên cương vị mới, bà Trâm sẽ chịu trách nhiệm thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trên tất cả các ngành, góp phần giúp Việt Nam đạt được tham vọng trở thành nền kinh tế có thu nhập cao vào năm 2045.

Bà Trâm cũng sẽ tập trung vào việc giúp các doanh nghiệp áp dụng công nghệ đám mây, xây dựng khả năng phục hồi sau đại dịch và trao quyền cho các doanh nghiệp số và các công ty khởi nghiệp để thúc đẩy sự đổi mới sáng tạo.

Bà Nguyễn Quỳnh Trâm, tân Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam (Ảnh: Microsoft).
Bà Nguyễn Quỳnh Trâm, tân Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam (Ảnh: Microsoft).

Bà Quỳnh Trâm đã từng có hơn 20 năm kinh nghiệm quản lý các thị trường thuộc khu vực châu Á và châu Âu, từng đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo cấp cao trong lĩnh vực công nghệ, viễn thông và truyền thông.

Bà Trâm có bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Trường Kinh doanh École Supérieure des Sciences Economiques et Commerciale (ESSEC Business School) và tốt nghiệp Đại học Erasmus Rotterdam, Trường Kinh tế.

Trước khi gia nhập Microsoft, bà Trâm đã giữ vị trí Giám đốc Quốc gia phụ trách Việt Nam, Campuchia và Lào của Google. Trước đó, bà cũng là Phó Tổng Giám đốc và Giám đốc điều hành của FOX Networks Group và từng đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo tại Vietnamobile; VSTV – liên doanh đầu tiên giữa Đài truyền hình Việt Nam VTV và Tập đoàn truyền hình trả tiền của Pháp Canal Plus; PayPal và Orange France. Bà cũng là nhà nghiên cứu và viết dự án cho Việt Nam tại Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP).

“Chúng tôi rất vui mừng khi bà Trâm trở thành một thành viên của Microsoft Việt Nam và chúng tôi tin rằng với bề dày kinh nghiệm quốc tế trong lĩnh vực công nghệ và các ngành công nghiệp khác nhau, bà Trâm sẽ hiện thực hóa những tham vọng chuyển đổi số của khách hàng, đối tác và cộng đồng của chúng tôi.”, Chủ tịch Microsoft Châu Á Thái Bình Dương, Andrea Della Mattea, cho biết.

Về phần mình, bà Quỳnh Trâm cũng đã có những chia sẻ đầu tiên sau khi được bổ nhiệm vào vị trí mới: “Tôi rất vui khi gia nhập Microsoft, công ty công nghệ khổng lồ đầu tiên đã đặt niềm tin vào Việt Nam từ cách đây hơn 20 năm, và thực sự nóng lòng được hỗ trợ các khách hàng, đối tác và người dân trong tiến trình chuyển đổi số mà Việt Nam đang hướng tới.”

Cuối tháng 2 vừa qua, Microsoft Việt Nam cũng vừa mở cửa văn phòng mới tại Hà Nội và được đánh giá là một trong những văn phòng thông minh nhất của Microsoft trên toàn cầu.

Theo Dân Trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *