Huawei ra mắt dịch vụ lần đầu xuất hiện trên smartphone

(Dân trí) – Huawei vừa ra mắt dịch vụ cho phép người dùng có thể nâng cấp dung lượng lưu trữ trên smartphone đang sử dụng, thay vì phải đổi sang một chiếc smartphone mới.

Với máy tính cá nhân, người dùng có thể dễ dàng nâng cấp dung lượng lưu trữ của bộ nhớ bằng cách nâng cấp ổ cứng. Tuy nhiên, với người dùng smartphone, việc nâng cấp phần cứng là gần như không thể.

Trong trường hợp cần tăng dung lượng bộ nhớ lưu trữ trên smartphone, người dùng sẽ phải sử dụng sử dụng thẻ nhớ gắn ngoài (hiện phần lớn smartphone ngày nay đã ngừng hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài) hoặc đổi sang một chiếc smartphone mới, với bộ nhớ lưu trữ có dung lượng lớn hơn.

Người dùng smartphone của Huawei có thể nâng cấp dung lượng bộ nhớ lưu trữ trên smartphone, thay vì phải mua một sản phẩm mới (Ảnh: Huawei).
Người dùng smartphone của Huawei có thể nâng cấp dung lượng bộ nhớ lưu trữ trên smartphone, thay vì phải mua một sản phẩm mới (Ảnh: Huawei).

Mới đây, Huawei đã bất ngờ cung cấp một dịch vụ mới, với tên gọi “Giải pháp nâng cấp bộ nhớ trong”, cho phép người dùng smartphone của hãng có thể nâng cấp bộ nhớ lưu trữ để tăng dung lượng lưu trữ mà không cần phải đổi smartphone.

Theo đó, người dùng chỉ việc mang chiếc smartphone của mình đến các trung tâm chăm sóc khách hàng của Huawei, trả một khoản phí nhỏ và chờ vài ngày, các nhân viên kỹ thuật của Huawei sẽ thay đổi bộ nhớ lưu trữ trên smartphone để giúp tăng dung lượng. Tuy nhiên, dịch vụ này chỉ có thể tăng dung lượng của bộ nhớ lưu trữ chứ không thể tăng dung lượng bộ nhớ RAM.

Chẳng hạn với một chiếc smartphone có bộ nhớ RAM 8GB và bộ nhớ lưu trữ 128GB, người dùng có thể nâng cấp bộ nhớ lưu trữ lên 256GB, nhưng bộ nhớ RAM vẫn chỉ ở mức 8GB.

Quá trình nâng cấp bộ nhớ sẽ mất khoảng 10 ngày để tiến hành và sẽ được Huawei bảo hành trong vòng 90 ngày. Hãng công nghệ Trung Quốc khẳng định rằng quá trình thực hiện được thực hiện tại các trung tâm bảo hành đáp ứng đủ yêu cầu về kỹ thuật và bảo mật dữ liệu với người dùng.

Mức phí để nâng cấp bộ nhớ lưu trữ sẽ có sự khác biệt tùy thuộc vào loại smartphone và dung lượng bộ nhớ mà người dùng muốn nâng cấp. Đáng chú ý, dịch vụ này có thể được áp dụng được cả với nhiều mẫu smartphone đời cũ của Huawei như Huawei P10, Mate 10, nova 2s…

Hiện dịch vụ này mới chỉ được Huawei áp dụng tại thị trường Trung Quốc, nhưng nếu nhận được sự hưởng ứng từ người dùng, nhiều khả năng Huawei sẽ tiếp tục áp dụng cho phạm vi toàn cầu trong thời gian tới.

Với việc cho phép nâng cấp dung lượng bộ nhớ lưu trữ, người dùng không cần phải mua một chiếc smartphone mới nhưng vẫn có thêm dung lượng để lưu trữ hình ảnh, video trên thiết bị của mình. Đây là lần đầu tiên một hãng smartphone cung cấp dịch vụ này cho người dùng.

Theo G.C

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *