Chiếc laptop siêu mỏng nhờ không trang bị bất kỳ cổng kết nối nào

(Dân trí) – Loại bỏ tất cả cổng kết nối, kể cả cổng cắm nguồn điện, chiếc laptop có tên gọi Craob X sở hữu độ mỏng đáng kinh ngạc, chỉ 7mm.

Để đảm bảo tính thẩm mỹ, những mẫu laptop ngày nay có thiết kế ngày càng mỏng. Tuy nhiên, do laptop vẫn cần được trang bị các cổng kết nối như cổng nguồn, USB, khe đọc thẻ nhớ… khiến cho các hãng sản xuất chưa thể giảm độ dày của laptop xuống mức tối đa.

Craob X mỏng ấn tượng nhờ vào thiết kế không có bất kỳ cổng kết nối nào (Ảnh: Craob).
Craob X mỏng ấn tượng nhờ vào thiết kế không có bất kỳ cổng kết nối nào (Ảnh: Craob).

Craob là một hãng máy tính ít tên tuổi, tuy nhiên, Craob đã được giới công nghệ nhắc đến nhiều trong những ngày qua khi giới thiệu Craob X, chiếc laptop đầu tiên trên thế giới không trang bị bất kỳ cổng kết nối nào, kể cả cổng nguồn. Điều này đã giúp độ dày của Craob X được giảm xuống mức tối đa, chỉ 7mm, mỏng hơn đáng kể so với độ dày 16mm của MacBook Air, một trong những mẫu laptop mỏng nhất thế giới hiện nay. Craob X cũng có khối lượng nhẹ đáng kinh ngạc, chỉ 0,8kg.

Chiếc laptop siêu mỏng nhờ không trang bị bất kỳ cổng kết nối nào - 2
Phần sạc không dây đóng vai trò bộ mở rộng cổng kết nối cho chiếc laptop Craob X (Ảnh: Craob).
Phần sạc không dây đóng vai trò bộ mở rộng cổng kết nối cho chiếc laptop Craob X (Ảnh: Craob).

Không trang bị cổng nguồn, vậy chiếc laptop này sạc pin và hoạt động như thế nào? Craob cho biết chiếc laptop của hãng được trang bị bộ sạc không dây gắn từ tính ở mặt sau màn hình, tương tự như bộ sạc không dây MagSafe của iPhone. Bộ sạc không dây cũng đóng vai trò như một bộ mở rộng cổng kết nối cho chiếc laptop, trang bị các cổng USB-C, USB-A, Thunderbolt cũng như giắc cắm tai nghe và khe đọc thẻ nhớ SD.

Bên trong chiếc laptop này cũng được trang bị một cấu hình mạnh mẽ, với chip xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 12, tùy chọn bộ nhớ RAM tối đa lên đến 32GB và bộ nhớ lưu trữ tối đa 2TB. Sản phẩm có màn hình 13,3-inch độ phân giải lên đến 4K.

Một chi tiết đáng chú ý khác của Craob X là chiếc laptop này được trang bị màn hình “đục lỗ” để bố trí webcam ngay bên trong màn hình, tương tự như kiểu thiết kế của nhiều mẫu smartphone hiện nay, điều này giúp chiếc laptop sở hữu màn hình với viền siêu mỏng.

Craob X có màn hình dạng
Craob X có màn hình dạng “đục lỗ” để bố trí webcam (Ảnh: Craob).

Hiện tại Craob vẫn chưa công bố ngày chính thức bán ra cũng như giá bán của chiếc laptop Craob X. Tuy nhiên, một câu hỏi được giới công nghệ đặt ra đó là người dùng có thực sự muốn hy sinh tất cả các cổng kết nối trên một chiếc laptop để đổi lại độ mỏng và khối lượng nhẹ cho sản phẩm của mình?

Trước đó, từng có nhiều tin đồn về việc Apple sẽ cho ra mắt chiếc iPhone hoàn toàn không có cổng kết nối và chỉ sử dụng sạc không dây cũng như SIM điện tử, tuy nhiên, đến nay một chiếc iPhone như vậy vẫn chưa được xuất hiện.

Theo LMag

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *