iPhone 13 giảm giá gần chục triệu đồng tại Việt Nam

 Những chiếc iPhone 13 phiên bản 512 GB và 1 TB vừa có đợt giảm giá mạnh. Động thái này nhằm kích cầu doanh số và giúp đại lý đẩy hàng tồn kho.

Theo khảo sát của Dân trí tại nhiều hệ thống bán lẻ lớn ở Việt Nam, giá bán của những chiếc iPhone 13 vừa được điều chỉnh mạnh. Lần này, những mẫu máy được giảm giá chủ yếu là các phiên bản dung lượng bộ nhớ cao như 512 GB hay 1 TB.

iPhone 13 giảm giá gần chục triệu đồng tại Việt Nam - 1
Đợt giảm giá này chủ yếu dành cho những phiên bản iPhone 13 dung lượng bộ nhớ cao (Ảnh: Thế Anh).

Cụ thể, iPhone 13 phiên bản 512 GB đang được các đại lý chào bán với mức giá khoảng 25,5 triệu đồng, giảm 4,5 so với thời điểm cuối tháng 2. So với giá bán niêm yết khi ra mắt, mức giá hiện tại của mẫu máy này đã thấp hơn 8,5 triệu đồng.

Bộ đôi iPhone 13 Pro và 13 Pro Max phiên bản bộ nhớ trong 1 TB hiện có giá bán lần lượt là 39 triệu đồng và 43 triệu đồng, giảm 7 triệu đồng so với mức giá niêm yết ở thời điểm ra mắt.

Trong khi đó, iPhone 13 Mini lại nhận được rất ít sự quan tâm từ người dùng. Thậm chí, do nhu cầu quá thấp từ phía khách hàng, một số đại lý đã bắt đầu ngừng kinh doanh phiên bản bộ nhớ 512 GB của mẫu máy này. Hiện tại, iPhone 13 Mini có mức giá khoảng 18,5 triệu đồng cho bản 128 GB và 22 triệu đồng cho bản 256 GB.

Trên thực tế, nhu cầu của khách hàng đối với các phiên bản iPhone dung lượng cao vốn không nhiều. Trao đổi với Dân trí, đại diện nhiều hệ thống cho biết lượng iPhone bán ra có dung lượng bộ nhớ 512 GB hay 1 TB chỉ chiếm khoảng 5% doanh số toàn ngành hàng iPhone. Do đó, việc giảm giá là động thái gần như bắt buộc để đại lý có thể kích cầu doanh số và đẩy được hàng tồn kho.

“Tháng qua, doanh số ngành hàng iPhone tiếp tục tăng khoảng 15%. Trong đó, riêng dòng sản phẩm iPhone 13 chiếm hơn 30% tổng số lượng iPhone được bán ra. Với việc một số phiên bản vừa được điều chỉnh giá bán, doanh số của máy dự kiến sẽ tăng khoảng 10-15% trong tháng này”, ông Nguyễn Ngọc Đạt, CEO của hệ thống Di động Việt cho biết.

iPhone 13 giảm giá gần chục triệu đồng tại Việt Nam - 2
iPhone 13 màu Alpine Green hứa hẹn sẽ giúp thị trường trở nên sôi động hơn trong thời gian tới (Ảnh: Engadget).

Theo nhận định từ một số chuyên gia, doanh số của dòng sản phẩm iPhone 13 có thể sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới, khi phiên bản màu xanh (Alpine Green) được đưa về thị trường Việt Nam.

iPhone 13 phiên bản màu Alpine Green sẽ chính thức lên kệ tại thị trường Việt Nam vào tháng 4. Theo đó, mức giá dự kiến của iPhone 13 Mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và 13 Pro Max màu Alpine Green, dung lượng 128 GB lần lượt là 21 triệu đồng, 23 triệu đồng, 30 triệu đồng và 32 triệu đồng.

“Với việc iPhone 13 được bổ sung thêm phiên bản màu sắc mới, thị trường sẽ trở nên sôi động hơn. Điều tương tự đã từng diễn ra vào năm ngoái khi Apple giới thiệu phiên bản màu tím của chiếc iPhone 12”, ông Minh Tuấn, đại diện hệ thống Minh Tuấn Mobile chia sẻ.

Theo Dân Trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *