iPhone 13 xanh lá lên kệ tại Việt Nam, máy xách tay giảm giá mạnh

Sau khi máy chính hãng lên kệ, những chiếc iPhone 13 màu xanh lá hàng xách tay đồng loạt giảm giá khoảng 1-2 triệu đồng, tùy theo từng phiên bản bộ nhớ.

iPhone 13 màu xanh sẽ giúp thị trường sôi động hơn

Ngày 15/4, những chiếc iPhone 13 phiên bản màu xanh lá đã chính thức lên kệ tại thị trường Việt Nam. Trao đổi với Dân trí, đại diện FPT Shop cho biết trong một tuần nhận đặt hàng trước, hệ thống này đã nhận được hơn 3.000 đơn đối với những chiếc iPhone 13 phiên bản màu mới.

“iPhone 13 Series màu xanh lá mới đã tạo được sức hút không nhỏ ngay từ khi ra mắt công chúng. Trong đó, phiên bản iPhone 13 Pro Max nhận được sự quan tâm nhiều nhất từ người dùng, chiếm đến 80% lượng đặt hàng”, ông Nguyễn Thế Kha, Giám đốc khối Viễn thông Di động hệ thống FPT Shop chia sẻ.

iPhone 13 xanh lá lên kệ tại Việt Nam, máy xách tay giảm giá mạnh - 1
Theo chia sẻ từ các đại lý, phiên bản iPhone 13 Pro Max màu xanh nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng.

Ngay khi vừa lên kệ, các đại lý đã đồng loạt điều chỉnh giá bán của phiên bản màu mới. Cụ thể, iPhone 13 Mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và 13 Pro Max màu xanh lá có mức giá lần lượt khoảng 18 triệu đồng, 22 triệu đồng, 28 triệu đồng và 31 triệu đồng.

Lưu ý, mức giá trên có thể chênh lệch vài trăm nghìn đồng tùy theo chương trình khuyến mại của mỗi hệ thống. So với các phiên bản màu sắc khác, giá bán của phiên bản màu xanh lá hiện cao hơn khoảng 500.000 đồng. Điều này hoàn toàn có thể lý giải được bởi sức hút của phiên bản mới tại thời điểm ra mắt khiến cho nhu cầu của người dùng tăng cao.

“iPhone 13 Series chính hãng vẫn luôn là dòng sản phẩm nhận được nhiều sự quan tâm kể từ khi ra mắt đến nay. Chính vì vậy, với phiên bản màu sắc mới, người dùng sẽ có thêm lựa chọn hấp dẫn khi mua iPhone 13 Series”, ông Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc điều hành hệ thống Minh Tuấn Mobile, cho biết.

Bên cạnh việc giảm giá, mỗi hệ thống lại đưa ra các chương trình ưu đãi khác nhau như trợ giá hay thu cũ đổi mới. Theo ông Tuấn, động thái này nhằm thu hút khách hàng, đồng thời giúp cho người dùng có thể dễ dàng tiếp cận với dòng sản phẩm mới.

Cũng theo nhận định từ các đại lý, phiên bản màu sắc mới của iPhone 13 có thể sẽ giúp thị trường di động tại Việt Nam trở nên sôi động hơn trong thời gian tới. Đây là điều mà Apple cũng đã làm được trong năm ngoái, khi ra mắt phiên bản màu tím của iPhone 12 và iPhone 12 Mini.

“Từ ngày mở chương trình đăng ký nhận thông tin sớm về sản phẩm, hệ thống đã ghi nhận yêu cầu từ hơn 1.000 khách hàng. Trong đó, 41% lượng khách đăng ký lựa chọn iPhone 13 Pro Max. Các phiên bản iPhone 13 Pro, iPhone 13 và 13 Mini lần lượt chiếm 24%, 28% và 7%”, ông Nguyễn Ngọc Đạt, CEO của hệ thống Di động Việt chia sẻ.

Ông Đạt cũng cho biết thêm rằng lượng máy trong đợt hàng đầu tiên không nhiều, vì thế đại lý chỉ có thể trả hàng cho khoảng 1/3 số lượng khách đã đăng ký. Dự kiến, trong đợt hàng kế tiếp, hệ thống sẽ đáp ứng được nhu cầu cho khoảng 2.000-3.000 khách hàng.

Máy xách tay giảm giá mạnh

Tại thị trường không chính ngạch, những chiếc iPhone 13 phiên bản màu xanh đã xuất hiện tại Việt Nam từ giữa tháng 3 thông qua con đường xách tay. Vào khoảng thời gian đầu, do số lượng hàng được nhập về tương đối hạn chế, giá bán của máy bị đẩy lên khá cao.

iPhone 13 xanh lá lên kệ tại Việt Nam, máy xách tay giảm giá mạnh - 2
Máy xách tay đồng loạt giảm giá sau khi hàng chính hãng lên kệ.

Theo đó, những chiếc iPhone 13 Pro Max màu xanh Alpine Green đầu tiên được các cửa hàng chào bán với mức giá 39-40 triệu đồng cho phiên bản 128 GB. Trong khi đó, phiên bản 256 GB có giá bán lên tới 43-44 triệu đồng. Tuy vậy, chỉ vài ngày sau, giá bán của chúng đã tụt dốc không phanh và dần ổn định xuống mức 30-31 triệu đồng cho bản 128 GB.

Sau khi hàng chính hãng lên kệ, giá bán của máy xách tay tiếp tục giảm mạnh. Tính đến tối 15/4, iPhone 13 Pro Max màu xanh Alpine Green xách tay được chào bán với giá lần lượt 28 triệu đồng và 30,5 triệu đồng, cho các phiên bản 128 GB và 256 GB, giảm 2 triệu đồng so với trước. Trong khi đó, mẫu iPhone 13 Pro màu xanh hàng xách tay có giá từ 25,5 triệu đồng cho bản 128 GB.

Được biết, đây là những thiết bị được xách tay từ thị trường Mỹ (mã LL/A) hoặc Singapore (ZA/A). Mức giá trên có thể sẽ chênh lệch vài trăm nghìn đồng tùy theo chế độ bảo hành, hậu mãi của mỗi cửa hàng.

Theo Dân Trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *