iPhone 15 Pro sẽ có Face ID dưới màn hình

Theo trang The Elec (Hàn Quốc), những chiếc iPhone 15 Pro ra mắt vào năm 2023 sẽ được trang bị hệ thống nhận diện khuôn mặt Face ID ở dưới màn hình.

Samsung Display sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất tấm nền màn hình cho sản phẩm này. Nguồn tin này cho biết thêm rằng công nghệ của Samsung sẽ giúp cho cảm biến Face ID gần như không thể nhìn thấy bằng mắt thường, tương tự cách hoạt động của camera ẩn dưới màn hình trên chiếc Galaxy Z Fold3.

iPhone 15 Pro sẽ có Face ID dưới màn hình - 1
Bản dựng iPhone với hệ thống nhận diện khuôn mặt Face ID ở dưới màn hình (Ảnh: MacRumors).

Trên Galaxy Z Fold3, mật độ điểm ảnh của phần màn hình phía trên camera đã được thiết kế thấp hơn so với phần còn lại của màn hình, cho phép ánh sáng có thể truyền đến ống kính. Tuy nhiên, công nghệ này vẫn còn hạn chế khi chất lượng ảnh chụp từ camera tương đối thấp.

Samsung được cho là đang hợp tác với công ty OTI Lumionics của Canada để phát triển công nghệ này. The Elec cũng tiết lộ rằng gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc có thể sẽ áp dụng công nghệ này trên mẫu Galaxy Z Fold5, trước khi đưa lên dòng iPhone 15 Pro.

Dù Face ID đã được đưa xuống dưới màn hình, iPhone 15 Pro vẫn sẽ không có màn hình tràn viền hoàn toàn. Thay vào đó, máy vẫn sẽ có một phần đục lỗ dành cho camera selfie. Điều này nhằm đảm bảo chất lượng của hình ảnh chụp từ camera trước.

Theo www.macrumors.com

Theo Dân Trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *