Thêm thông tin về iPhone 14

Bộ đôi iPhone 14 Pro được cho sẽ dùng chip A16 Pro. Trong khi đó, Apple có thể sẽ sửa lại con chip A15, đổi tên thành A16 và đưa lên dòng iPhone 14 tiêu chuẩn.

Theo nguồn tin từ PhoneArena, Apple đang gặp khó khăn trong việc sản xuất bộ xử lý A16 và M2. Hai con chip này dự kiến sẽ được công ty trang bị trên những dòng sản phẩm ra mắt vào cuối năm nay.

Hiện tại, vẫn chưa rõ hai bộ xử lý này có được sản xuất trên tiến trình 4nm của TSMC hay không. Tuy nhiên, do những hạn chế liên quan đến năng lực sản xuất, Apple đã quyết định ưu tiên chế tạo chip M2. Điều này cũng giải thích lý do vì sao những tin đồn gần đây cho rằng chỉ có bộ đôi iPhone 14 Pro được trang bị chip đời mới, trong khi các phiên bản iPhone 14 tiêu chuẩn vẫn sẽ dùng chip A15.

Thêm thông tin về iPhone 14 - 1
Dòng sản phẩm iPhone 14 Pro sẽ có rất nhiều khác biệt so với bản tiêu chuẩn, từ màn hình, camera cho đến hiệu suất xử lý (Ảnh: MacRumors).

Dù vậy, để tránh nhận phải sự chỉ trích từ phía người dùng, nhiều khả năng Apple sẽ sửa lại con chip A15 và đổi tên thành A16. Trong khi đó, con chip đời mới với tốc độ nhanh hơn, tiết kiệm năng lượng hơn sẽ được gọi với cái tên A16 Pro. Dĩ nhiên, A16 Pro sẽ chỉ được trang bị trên bộ đôi iPhone 14 Pro.

Theo PhoneArena, động thái này sẽ giúp Apple cắt giảm chi phí sản xuất. Đồng thời, đây cũng là giải pháp giúp công ty có thể phân cấp dòng sản phẩm tiêu chuẩn và dòng Pro một cách rõ ràng hơn.

Thế hệ iPhone ra mắt năm 2022 được cho là sẽ có 4 phiên bản, bao gồm iPhone 14, iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Theo PhoneArena, bộ đôi iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sẽ loại bỏ phần màn hình khuyết đỉnh đã tồn tại từ thế hệ iPhone X. Thay vào đó, hai mẫu máy này sẽ sử dụng màn hình đục lỗ.

Cụ thể, bộ đôi iPhone 14 Pro sẽ có hai phần đục lỗ được đặt cạnh nhau. Phần đục lỗ chính giữa sẽ có thiết kế hình viên thuốc, đây là nơi chứa camera selfie và cảm biến hồng ngoại. Phần đục lỗ hình tròn bên cạnh sẽ là vị trí của máy chiếu nhận diện khuôn mặt.

Chỉ có 2 phiên bản Pro được trang bị thiết kế này. Trong khi đó, hai mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn vẫn sẽ sử dụng màn hình “tai thỏ” như các phiên bản iPhone hiện nay.

Theo www.phonearena.com

Theo Dân Trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *