Nga tuyên bố phá hủy hàng loạt vũ khí, hạ hàng trăm lính Ukraine

Lực lượng phòng không Nga tuyên bố phá hủy hàng loạt mục tiêu của Ukraine, bao gồm các máy bay không người lái và rocket HIMARS do Mỹ sản xuất.

Nga tuyên bố phá hủy hàng loạt vũ khí, hạ hàng trăm lính Ukraine - 1
Pháo phản lực Nga tấn công mục tiêu ở Ukraine (Ảnh: Sputnik).

“Lực lượng phòng không (Nga) đã bắn hạ 3 máy bay không người lái tại các khu định cư Valeryanovka ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk (tự xưng), Kupyansk ở Kharkov và Borozenskoye ở Kherson. Ngoài ra, lực lượng Nga cũng bắn hạ 15 rocket của hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS do Mỹ sản xuất tại các khu định cư Novaya Kakhovka, Vesyoloye và Novaya Zburyevka ở Kherson”, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết hôm 3/10.

Bộ Quốc phòng Nga xác nhận, quân đội Ukraine đã mất hơn 500 binh sĩ tại vùng Kupyansk trong 3 ngày gần đây, trong đó có hơn 140 binh sĩ tử trận trong 24 giờ qua.

“Tổn thất của đối phương ở Kupyansk lên tới hơn 500 binh sĩ và khoảng 60 khí tài quân sự trong 3 ngày qua”, ông Konashenkov cho biết thêm.

Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, lực lượng quân sự nước này đã thực hiện các cuộc tấn công bằng tên lửa vào các nhóm binh sĩ và thiết bị quân sự của lữ đoàn cơ giới số 14 của quân đội Ukraine ở các khu định cư Kupyansk, Dvurechnaya và Kurilovka tại Kharkov.

“Các cuộc tấn công đã loại bỏ hơn 140 binh sĩ và 19 khí tài quân sự đặc biệt”, ông Konashenkov báo cáo.

Ông Konashenkov xác nhận quân đội Ukraine đã mất 900 binh sĩ tại thành phố Lyman trong 3 ngày gần đây, trong đó có 100 binh sĩ tử trận trong 24 giờ qua.

“Tổn thất của các lữ đoàn cơ giới số 66 và 93 của quân đội Ukraine tại khu vực này lên tới hơn 900 binh sĩ Ukraine trong 3 ngày tác chiến vừa qua”, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Quân đội Nga cũng tấn công lực lượng dự bị của đối phương và các đơn vị thuộc lữ đoàn cơ giới số 66 của quân đội Ukraine gần Slavyansk.

“Trong 24 giờ qua, có tới 100 tay súng thiệt mạng, 6 xe bọc thép và 2 bệ phóng rocket Grad bị phá hủy”, ông  Konashenkov báo cáo thêm.

Ông Konashenkov cũng cho biết lực lượng Nga đã đẩy lùi thành công tất cả các cuộc tấn công của quân đội Ukraine vào các khu vực chiến thuật Nikolayev và Andreyevka.

“Tại khu vực chiến thuật Nikolayev và Andreyevka, tất cả các cuộc tấn công của quân đội Ukraine đã bị đẩy lùi. Một cuộc tấn công của lực lượng không quân Nga nhằm vào các đơn vị của lữ đoàn cơ giới số 24 của quân đội Ukraine gần khu định cư Davydov Brod ở Kherson đã loại bỏ tới 60 chiến binh và 7 khí tài quân sự”, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga thông báo thêm.

Ông Konashenkov xác nhận, quân đội Nga đã thực hiện một cuộc tấn công bằng tên lửa ở khu vực Artyomovsk, loại bỏ hơn 260 binh sĩ Ukraine và 14 thiết bị quân sự của Ukraine. Ngoài ra, tại Donetsk, lực lượng ly khai ở Donbass và quân đội Nga đã ngăn chặn nỗ lực tấn công của quân đội Ukraine ở khu định cư Pervomaiskoye, loại bỏ hơn 100 binh sĩ thuộc tiểu đoàn 21, lữ đoàn bộ binh cơ giới 56 của quân đội Ukraine.

Lực lượng không quân Nga đã xóa sổ một trạm radar của hệ thống tên lửa phòng không S-300 của Ukraine ở khu định cư Nikiforovka tại Donetsk. Ông Konashenkov tuyên bố các lực lượng Nga đã tấn công 3 tổ hợp pháo phóng loạt Grad của Ukraina ở Zaporozhye.

“5 kho tên lửa, pháo và đạn dược đã bị xóa sổ trong các khu định cư Kramatorsk, Artyomovsk, Opytnoye và Yampol ở Donetsk và Dobryanka ở Kherson”, người phát ngôn cho biết thêm.

Theo ông Konashenkov, tổng cộng, lực lượng vũ trang Nga đã phá hủy 310 máy bay chiến đấu, 155 trực thăng, 2.137 máy bay không người lái, 378 hệ thống tên lửa đất đối không, 5.292 xe tăng và các phương tiện bọc thép chiến đấu khác, 860 bệ phóng rocket, 3.444 pháo dã chiến và súng cối, 6.189 xe cơ giới quân sự đặc biệt của Ukraine kể từ khi xung đột bắt đầu nổ ra.

Theo Tass
Theo Dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *