Nghịch lý giá iPhone 12 Pro Max cao hơn iPhone 13 Pro Max tại Việt Nam

(Dân trí) – Tại nhiều hệ thống, iPhone 12 Pro Max đang có mức giá tương đương, thậm chí là cao hơn iPhone 13 Pro Max. Đây có phải là cách định giá bất hợp lý của nhà sản xuất và các hệ thống bán lẻ?

Theo khảo sát của Dân trí tại một số hệ thống bán lẻ lớn ở Việt Nam, iPhone 12 Pro Max đang được chào bán với mức giá khoảng 32 triệu đồng cho phiên bản 128 GB. Trong khi đó, chiếc iPhone 13 Pro Max lại chỉ có giá bán khoảng 31 triệu đồng cho cùng phiên bản 128 GB. Thậm chí, tại một số đại lý, người dùng có thể mua được iPhone 13 Pro Max với mức giá từ khoảng 29,5-30 triệu đồng.

Nghịch lý giá iPhone 12 Pro Max cao hơn iPhone 13 Pro Max tại Việt Nam - 1
Mức giá của iPhone 12 Pro Max đang tương đương, thậm chí cao hơn so với chiếc iPhone 13 Pro Max mới nhất (Ảnh chụp màn hình).

Có thể thấy, giá bán của một sản phẩm đời cũ như iPhone 12 Pro Max lại đang cao hơn cả chiếc 13 Pro Max mới nhất. Nếu chỉ nhìn qua, đây có vẻ như là một cách định giá bất hợp lý của nhà sản xuất và các hệ thống bán lẻ. Tuy vậy, tình trạng trên không khó để lý giải.

Trước tiên, iPhone 12 Pro Max đã bị Apple “khai tử” từ tháng 9/2021, ngay sau khi công ty giới thiệu thế hệ iPhone 13. Từ đó đến nay, các đại lý đều không nhập thêm sản phẩm này và chỉ kinh doanh lượng máy còn tồn trong kho.

Hiện tại, khi truy cập vào trang web của nhiều hệ thống bán lẻ, những mẫu điện thoại như iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max đều đang ở trong trạng thái hết hàng hoặc chỉ còn hàng với số lượng hạn chế về dung lượng bộ nhớ cũng như màu sắc.

“Đối với các sản phẩm trên, hệ thống hiện chỉ còn lại một số lượng nhỏ hàng tồn kho. Sau khi bán hết số máy trên, chúng tôi sẽ ngừng hoàn toàn hoạt động kinh doanh đối với sản phẩm này”, đại diện hệ thống FPT Shop chia sẻ với Dân trí.

Ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện truyền thông hệ thống CellphoneS cho biết những sản phẩm như iPhone 12 Pro, 12 Pro Max đều ra mắt được một khoảng thời gian và đã có thế hệ kế nhiệm. Do đó, Apple hiện muốn tập trung vào việc kinh doanh những thiết bị đời mới hơn.

Nghịch lý giá iPhone 12 Pro Max cao hơn iPhone 13 Pro Max tại Việt Nam - 2
iPhone 13 Pro Max liên tục được các đại lý giảm giá, do đó giá bán của máy thấp hơn nhiều so với giá niêm yết (Ảnh: Thế Anh).

Trên thực tế, nhu cầu của người dùng đối với iPhone 12 Pro Max ở thời điểm hiện tại cũng không cao. Chính vì thế, các đại lý hầu như không đưa ra bất cứ chương trình khuyến mại nào đối với sản phẩm này.

Trong khi đó, iPhone 13 Pro Max lại đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người dùng Việt. Thậm chí, mẫu máy này còn liên tục cháy hàng trong thời gian dài sau khi ra mắt tại Việt Nam. Đến nay, các chương trình giảm giá, khuyến mại vẫn thường xuyên được các cửa hàng triển khai, kéo giá bán của sản phẩm này xuống thấp hơn so với giá niêm yết và thấp hơn cả giá của thế hệ tiền nhiệm là chiếc 12 Pro Max.

Tuy nhiên, trao đổi với Dân trí, nhiều hệ thống bán lẻ cho biết lượng hàng tồn kho của iPhone 12 Pro Max còn tương đối ít. Nhiều khả năng, mẫu máy này sẽ biến mất trên các gian hàng chính hãng tại thị trường Việt Nam trong vài tháng tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *