Người phụ nữ xin làm ở sàn tiền ảo, mất trắng gần 1 tỷ đồng tiền thật

Ngày 27/4, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết đang thụ lý, điều tra vụ việc một người phụ nữ bị chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng sau khi tham gia đầu tư vào sàn giao dịch tiền ảo.

Theo thông tin ban đầu, ngày 17/3, chị V.T.D. (SN 1990) trú tại xã Nam Đà, huyện Krông Nô sử dụng tài khoản mạng xã hội facebook tìm kiếm công việc trực tuyến (làm việc online).

Sau đó, chị D. nhận được tin nhắn của tài khoản facebook tên “Tú Bùi” hướng dẫn kết bạn qua tài khoản mạng zalo số 0325.174.xxx để được tư vấn làm việc trực tuyến.

Theo hướng dẫn của đối tượng, chị D. đã kết bạn với tài khoản zalo tên “Huyền Trân” và được hướng dẫn tham gia làm việc trực tuyến.

Người phụ nữ xin làm ở sàn tiền ảo, mất trắng gần 1 tỷ đồng tiền thật - 1
Một người phụ nữ mất hơn 900 triệu đồng sau khi xin việc làm online (Ảnh minh họa).

Trong quá trình nói chuyện, từ tháng 3 đến tháng 4/2022, chị D. được tài khoản zalo “Huyền Trân” lôi kéo tham gia đầu tư vào sàn giao dịch tiền ảo và hứa hẹn khi đầu tư chắc chắn sẽ có lãi.

Do tin tưởng nên chị D. đã 9 lần thực hiện việc chuyển vào tài khoản ngân hàng của 2 người mang tên “Nguyen Minh Thanh” và “Luong Van Truong” với tổng số tiền hơn 900 triệu đồng.

Sau khi chuyển tiền xong, chị D. không thể liên lạc được với tài khoản zalo “Huyền Trân”. Lúc này, chị D. mới biết mình bị lừa nên đã làm đơn tố cáo đến Công an huyện Krông Nô.

Sự việc sau đó được chuyển cho Công an tỉnh Đắk Nông điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Theo Dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *