Chỉ vì một câu nói, ra tay đâm chết hàng xóm rồi lãnh án 16 năm tù

Chỉ vì một câu nói, giữa Lý và anh Tuấn xảy ra to tiếng, cãi vã nhau. Trong cơn tức giận, Lý rút dao đâm nhiều nhát trúng người khiến nạn nhân gục tại chỗ và tử vong sau đó.

Ngày 26/4, Tòa án nhân dân (TAND) Hà Tĩnh đã mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên án 16 năm tù đối với bị cáo Bùi Quang Lý (47 tuổi, trú huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, Lý và anh Đặng Đình Tuấn (41 tuổi), là hàng xóm. Hai người vốn có mâu thuẫn nhiều năm qua, mỗi lần gặp nhau thường to tiếng.

Chỉ vì một câu nói, ra tay đâm chết hàng xóm rồi lãnh án 16 năm tù  - 1
Bùi Quang Lý tại phiên tòa (Ảnh: Hùng Lê).

Ngày 23/10/2021, Lý đạp xe đến Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên khám bệnh, trên đường đi có ghé chợ mua con dao dài hơn 15cm để đưa về nhà sử dụng. 17h30 cùng ngày, Lý đạp xe đạp đến đường Phạm Lê Đức, thuộc tổ dân phố 14, thị trấn Cẩm Xuyên (huyện Cẩm Xuyên) thì xe bị tuột xích, nên ngồi nghỉ bên đường.

Lúc này, anh Tuấn từ trong quán nước vỉa hè tiến lại nói: “Mày đi chỗ khác, ngồi đây mà ăn vạ à”. Lý đáp: “Tao không ăn vạ, không chấp loại người như mày”. Sau đó, hai bên tiếp tục to tiếng, cãi vã nhau. Trong cơn tức giận, Lý rút dao đâm nhiều nhát trúng người khiến anh Tuấn gục tại chỗ và tử vong sau đó.

Gây án xong, Lý vứt dao bên lề đường rồi dắt xe đạp về nhà, sau đó đến trụ sở Công an huyện Cẩm Xuyên đầu thú.

Hội đồng xét xử TAND tỉnh Hà Tĩnh nhận định hành vi của bị cáo có tính chất côn đồ, đặc biệt nguy hiểm, cần cách ly khỏi đời sống xã hội một thời gian dài để răn đe, phòng ngừa chung.

Theo Dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *