Samsung ra mắt máy tính bảng Galaxy Tab S8 Ultra với màn hình “tai thỏ”

(Dân trí) – Sau nhiều lần châm biếm màn hình “tai thỏ” trên iPhone của Apple, Samsung cũng đã trang bị kiểu thiết kế tương tự cho loạt máy tính bảng Galaxy Tab S8 vừa được ra mắt.

Tại sự kiện đặc biệt Galaxy Unpacked vừa diễn ra, Samsung không chỉ trình làng loạt smartphone Galaxy S22 mới nhất, mà hãng công nghệ Hàn Quốc còn cho ra mắt loạt máy tính bảng mới mang tên gọi Galaxy Tab S8.

Cũng như Galaxy S22, loạt máy tính bảng mới của Samsung cũng có 3 biến thể, bao gồm Galaxy Tab S8, Tab S8+ và Tab S8 Plus. Điểm chung của 3 mẫu máy này là đều được trang bị cấu hình mạnh và hỗ trợ cây viết S Pen.

Galaxy Tab S8 Ultra

Đây là chiếc máy tính bảng lớn và mạnh mẽ nhất hiện nay của Samsung, khi được trang bị màn hình kích thước lên đến 14,8-inch, sử dụng công nghệ OLED, độ phân giải 2869×1848, tần số làm tươi 120Hz. Sản phẩm được tích hợp cảm biến vân tay ngay bên trong màn hình, tương tự như trên smartphone.

Galaxy Tab S8 Ultra là thiết bị di động đầu tiên của Samsung được trang bị màn hình
Galaxy Tab S8 Ultra là thiết bị di động đầu tiên của Samsung được trang bị màn hình “tai thỏ” (Ảnh: Thế Anh).

Đặc biệt, đây cũng là thiết bị di động đầu tiên của Samsung được trang bị màn hình “tai thỏ”, tương tự như iPhone của Apple. Kiểu thiết kế này cho phép Samsung thu gọn tối đa viền màn hình trên sản phẩm. Phần khuyết trên màn hình được bố trí 2 camera trước đều có độ phân giải 12 megapixel, bao gồm một camera selfie thường và một camera selfie góc rộng, hỗ trợ quay video độ phân giải lên đến 4K. Mặt sau của sản phẩm là cụm 2 camera, với camera chính độ phân giải 13 megapixel và một camera góc rộng 6 megapixel.

Galaxy Tab S8 Ultra được trang bị cấu hình mạnh mẽ, với chip xử lý Snapdragon 8 Gen 1 cao cấp nhất của Qualcomm, bộ nhớ RAM 8/12/16GB đi kèm các tùy chọn bộ nhớ lưu trữ 128/256/512GB, hỗ trợ mở rộng thông qua khe cắm thẻ nhớ ngoài.

Mặt lưng với phần nam châm để gắn viết S Pen (Ảnh: Thế Anh).
Mặt lưng với phần nam châm để gắn viết S Pen (Ảnh: Thế Anh).

Sản phẩm hoạt động trên nền tảng Android 12 và được Samsung trang bị một số tính năng, ứng dụng như trên chiếc smartphone Galaxy S22 Ultra.

Galaxy Tab S8 và Tab S8+

Nếu Galaxy Tab S8 Ultra nhắm đến phân khúc máy tính bảng cao cấp, thì bộ đôi Galaxy Tab S8 và Tab S8+ nhắm đến những phân khúc máy tính bảng thấp hơn, với một mức giá “mềm” hơn.

Trong đó, Galaxy Tab S8 được trang bị màn hình 11-inch, sử dụng công nghệ TFT LCD, độ phân giải 2560×1600, tần số làm tươi 120Hz. Phiên bản Galaxy Tab S8+ có màn hình lớn hơn, kích thước 12,4-inch, sử dụng công nghệ Super AMOLED, độ phân giải 2800×1752 và cũng hỗ trợ tần số làm tươi 120Hz. Khác với Galaxy Tab S8 Ultra, bộ đôi máy tính bảng rẻ hơn không sở hữu kiểu thiết kế màn hình “tai thỏ”.

Cả 3 phiên bản Galaxy Tab S8 đều hỗ trợ và được kèm theo cây viết S Pen (Ảnh: Samsung).
Cả 3 phiên bản Galaxy Tab S8 đều hỗ trợ và được kèm theo cây viết S Pen (Ảnh: Samsung).

Galaxy Tab S8 và Tab S8+ đều được trang bị chip xử lý Snapdragon 8 Gen 1 cao cấp nhất của Qualcomm, tùy chọn bộ nhớ RAM 8/12GB, đi kèm bộ nhớ lưu trữ 256/512GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài. Phiên bản Galaxy Tab S8 được trang bị thỏi pin 8.000mAh, còn phiên bản Galaxy Tab S8+ sở hữu thỏi pin dung lượng 10.090mAh, đều hỗ trợ sạc nhanh 45W.

Cả 2 chiếc máy tính bảng này đều được trang bị camera 12 megapixel góc rộng ở mặt trước và cụm camera kép 13 megapixel, 6 megapixel góc rộng ở mặt sau. Cũng giống Galaxy Tab S8 Ultra, bộ đôi sản phẩm này hỗ trợ viết S Pen và có vị trí nam châm để gắn viết S Pen ở mặt sau của máy. Viết S Pen sẽ được bán kèm theo sản phẩm, nhưng người dùng phải mua thêm bàn phím rời trong trường hợp muốn sử dụng như một chiếc máy tính bảng.

Galaxy Tab S8 sẽ có mức giá khởi điểm 700 USD và Galaxy Tab S8+ sẽ có giá khởi điểm 900 USD. Bộ 3 sản phẩm sẽ cho phép đặt trước ngay từ hôm nay và dự kiến bán ra thị trường vào cuối năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *