Thủ tướng Đức kêu gọi mở rộng Liên minh châu Âu

Lời kêu gọi mở rộng Liên minh châu Âu của Thủ tướng Đức Olaf Scholz diễn ra trong bối cảnh châu lục này chứng kiến những bất ổn trong thời gian gần đây.

Thủ tướng Đức kêu gọi mở rộng Liên minh châu Âu - 1
Thủ tướng Đức Olaf Scholz (Ảnh: Reuters).

Reuters đưa tin, Thủ tướng Đức Olaf Scholz ngày 15/10 đã nói với các nhà dân chủ xã hội châu Âu rằng việc mở rộng Liên minh châu Âu sẽ gia tăng sức nặng của khối trong các vấn đề toàn cầu.

“Một Liên minh châu Âu gồm 27, 30, 36 quốc gia, với hơn 500 triệu công dân tự do và bình đẳng, có thể mang đến sức ảnh hưởng mạnh mẽ hơn trên thế giới”, Thủ tướng Scholz phát biểu tại một sự kiện ở Berlin hôm qua.

“Tôi cam kết mở rộng Liên minh châu Âu. Việc Liên minh châu Âu tiếp tục phát triển về phía đông là điều có lợi cho tất cả chúng ta”, ông nói thêm.

Kể từ khi nhậm chức, ông Scholz đã đưa vấn đề mở rộng Liên minh châu Âu, bao gồm cả vùng Balkan và các quốc gia khác, trở thành một chủ trương chính trong chính sách đối ngoại của ông. Việc này trở nên cấp bách hơn kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự tại Ukraine, nước trở thành ứng cử viên gia nhập Liên minh châu Âu vào đầu mùa hè này.

Liên minh châu Âu hiện có 27 thành viên.

Theo Reuters
Theo Dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *