TikTok kéo dài thời lượng video tối đa lên đến 10 phút

(Dân trí) – Mạng xã hội TikTok sẽ cho phép người dùng đăng tải những đoạn video với độ dài tối đa lên đến 10 phút, thay vì chỉ những đoạn video ngắn như trước đây.

Khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 2016, TikTok chỉ cho phép người dùng đăng tải những video với độ dài tối đa 60 giây. Sở dĩ có điều này vì ban đầu TikTok chỉ như một ứng dụng “hát nhép”, nơi người dùng thường quay các đoạn video nhảy và hát nhép theo những bản nhạc sẵn có nhằm mục đích giải trí.

Tuy nhiên, giờ đây, TikTok đã trở thành một trong những nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới. Không chỉ là một ứng dụng giải trí đơn thuần như trước đây, nhiều người lựa chọn TikTok là một kênh để truyền thông, cung cấp thông tin hoặc giới thiệu sản phẩm… điều này khiến cho giới hạn 60 giây trở thành một hạn chế vì quá ngắn để có thể thực hiện một đoạn video hoàn chỉnh, với đầy đủ thông tin cần thiết.

TikTok sẽ cho phép người dùng đăng tải video với thời lượng lên đến 10 phút, giúp nội dung trở nên đa dạng hơn (Ảnh: Imgur).
TikTok sẽ cho phép người dùng đăng tải video với thời lượng lên đến 10 phút, giúp nội dung trở nên đa dạng hơn (Ảnh: Imgur).

Người dùng TikTok đã nhiều lần kiến nghị và thể hiện mong muốn mạng xã hội này sẽ gia tăng độ dài giới hạn những video được đăng tải lên TikTok. Bản thân TikTok cũng đã từng nhiều lần thử nghiệm nâng cấp độ dài tối đa cho những video được chia sẻ lên nền tảng của mình.

Hồi tháng 7 năm ngoái, TikTok đã cho phép người dùng đăng tải những video với độ dài tối đa lên thành 3 phút, thay vì một phút như ban đầu. Mới đây, mạng xã hội này lại tiếp tục có sự thay đổi, khi nâng độ dài tối đa của những video được đăng tải lên thành 10 phút.

“Chúng tôi luôn nghĩ đến những cách mới để mang lại giá trị cho cộng đồng của mình và làm phong phú thêm trải nghiệm trên TikTok”, phát ngôn viên của ByteDance, công ty mẹ của TikTok, cho biết. “Năm ngoái, chúng tôi đã giới thiệu các video dài hơn, giúp cộng đồng của chúng tôi có thêm thời gian để sáng tạo nội dung và giải trí trên TikTok. Hôm nay, chúng tôi rất vui mừng khi bắt đầu triển khai khả năng tải video với thời lượng lên đến 10 phút, hy vọng sẽ mở ra nhiều khả năng sáng tạo hơn nữa cho những người sáng tạo nội dung của chúng tôi trên khắp thế giới”.

Sự thay đổi của TikTok sẽ có hiệu lực với người dùng trên toàn cầu và người dùng sẽ nhận được sự thay đổi này thông qua các bản cập nhật của ứng dụng TikTok trong thời gian tới.

Việc cho phép đăng tải những video với nội dung dài hơn sẽ giúp TikTok trở thành một nền tảng chia sẻ video, thay vì một nền tảng giải trí với những video ngắn như trước đây. Điều này sẽ giúp TikTok có thể cạnh tranh được với Youtube, đồng thời thu hút được nhiều người dùng lớn tuổi hơn, thay vì chỉ tập trung vào đối tượng người dùng trẻ như hiện nay.

Tuy nhiên, việc kéo dài thời lượng video lên cũng sẽ khiến TikTok mất đi cái “chất riêng” của mình, đồng thời khiến mạng xã hội này khó có thể thu thập được thói quen xem video của người dùng như trước đây, từ đó ảnh hưởng đến thuật toán hiển thị các video phù hợp để lôi kéo người dùng ở lại với ứng dụng lâu hơn.

Việc tăng thời lượng tối đa của video được đăng tải có thể xem là một sự thay đổi “mang tính lịch sử” của TikTok, đánh dấu sự “lột xác” từ một ứng dụng giải trí đơn thuần dành cho giới trẻ, thành một nền tảng mạng xã hội đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng hơn.

Theo The Verge/SM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *