Tôi chuyển từ điện thoại Android sang iPhone và không muốn quay lại

(Dân trí) – Dù vẫn tồn tại nhiều hạn chế, iPhone 13 Pro có thể đáp ứng được hầu hết nhu cầu sử dụng của người dùng phổ thông.

*Bài viết được Dân trí lược dịch theo trải nghiệm của cây viết Roland Moore-Colyer từ trang Tom’s Guide.

Sau khoảng 7 năm sử dụng điện thoại Android, tôi đã quyết định chuyển sang trải nghiệm nền tảng iOS. Tôi đã đổi từ chiếc Google Pixel 6 Pro sang iPhone 13 Pro, và đến nay vẫn chưa có ý định quay trở lại.

Ban đầu, tôi cảm thấy khá lo lắng và băn khoăn về những hạn chế của hệ điều hành iOS. Đồng thời, thiết kế của iPhone 13 Pro cũng không có nhiều thay đổi so với phiên bản tiền nhiệm. Tuy nhiên, chiếc máy này lại khiến tôi rất hài lòng khi sử dụng.

Màn hình tuyệt vời

Từ lâu, màn hình Retina trên những chiếc iPhone vẫn luôn mang đến trải nghiệm sử dụng tốt. Với tấm nền AMOLED mới kết hợp cùng tần số quét 120 Hz, màn hình của iPhone 13 Pro và 13 Pro Max thực sự khiến tôi cảm thấy ấn tượng.

Tôi chuyển từ điện thoại Android sang iPhone và không muốn quay lại - 1
Màn hình của iPhone 13 Pro là một trong những màn hình đẹp nhất trên smartphone hiện tại (Ảnh: Tom’s Guide).

Hiện nay, rất nhiều smartphone Android được trang bị màn hình hiển thị có chất lượng cao. Tuy vậy, tần số quét 120 Hz kết hợp với các hiệu ứng chuyển cảnh mượt mà của nền tảng iOS mang lại trải nghiệm thực sự vượt trội.

Dù vậy, vẫn có một điểm mà tôi không hài lòng ở màn hình của máy, đó là tính năng True Tone. Tôi đã tắt nó đi bởi tính năng này khiến cho màn hình đôi khi bị hiển thị sai lệch về màu sắc.

Thời lượng pin ấn tượng

Thời lượng sử dụng pin là điều tiếp theo khiến tôi cảm thấy rất hài lòng về chiếc iPhone 13 Pro. Thông thường, chiếc điện thoại này có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của tôi trong cả một ngày dài, từ sáng cho tới đêm khuya.

Thậm chí, trong một số trường hợp, máy vẫn còn hơn 30% dung lượng pin cho đến tận sáng hôm sau. Đây là điều mà những chiếc điện thoại như Google Pixel 6 Pro hay Oppo Find X3 Pro không thể làm được.

Để có được điều này, Apple đã tối ưu rất tốt thiết bị của hãng. Cụ thể, khi sử dụng 5G trên những chiếc điện thoại Android, máy sẽ nóng lên rất nhanh, từ đó làm giảm thời lượng sử dụng pin nhanh hơn. Tuy nhiên, tình trạng này lại không hề gặp phải khi tôi sử dụng iPhone 13 Pro.

Camera ổn định

Bạn sẽ không thể đánh giá một chiếc iPhone Pro mà không đề cập đến camera. Nói một cách ngắn gọn, bộ 3 camera trên iPhone 13 Pro làm rất tốt nhiệm vụ của nó khi mang lại những bức ảnh với màu sắc, chi tiết và độ tương phản tốt.

Tôi chuyển từ điện thoại Android sang iPhone và không muốn quay lại - 2
Camera trên iPhone 13 Pro có thể chụp ảnh tốt trong hầu hết các trường hợp (Ảnh: Tom’s Guide).

Những bức ảnh chụp từ camera của iPhone 13 Pro đều khiến tôi cảm thấy hài lòng. Trên thực tế, camera của Google Pixel 6 Pro có thể nổi bật hơn trong một số trường hợp. Tuy nhiên, mẫu máy này lại tốn khá nhiều thời gian để xử lý hình ảnh sau khi chụp, trong khi điều này hoàn toàn không gặp phải trên iPhone 13 Pro.

Giao diện chụp ảnh cũng được thiết kế rất đơn giản, trực quan. Tôi chỉ cần đưa máy lên, bấm chụp và mọi thứ còn lại chiếc iPhone sẽ tự động xử lý để đưa ra một bức hình tốt nhất. Đây là trải nghiệm mà không phải chiếc điện thoại nào cũng có thể làm được.

Chất lượng hoàn thiện sản phẩm

Trong nhiều năm, các sản phẩm của Apple vẫn luôn được biết đến với mức độ hoàn thiện cao. Dù ngoại hình của iPhone 13 Pro không có nhiều khác biệt so với thế hệ tiền nhiệm, mẫu máy này vẫn ghi điểm với tôi nhờ thiết kế chắc chắn, sang trọng.

Tôi khá thích phiên bản iPhone 13 Pro vì kích thước vừa phải của máy. Màn hình 6,1 inch không quá lớn để gây ra cảm giác khó chịu, nhưng vẫn đủ không gian để tôi có thể thoải mái sử dụng khi di chuyển. Thiết kế màn hình phẳng của máy cũng rất đồng nhất với hệ điều hành iOS 15. 

Hệ sinh thái

Tôi hiểu rằng iOS là một nền tảng đóng và nó sẽ có rất nhiều hạn chế khi so với Android. Dù vậy, ở một góc độ khác, hệ điều hành của Apple lại mang đến trải nghiệm tương đối đơn giản, dễ làm quen và sử dụng.

Tôi chuyển từ điện thoại Android sang iPhone và không muốn quay lại - 3
iOS là một nền tảng đóng, nên sẽ có nhiều hạn chế hơn so với Android (Ảnh: Tom’s Guide).

Tôi không phải là một người lần đầu sử dụng iOS. Chiếc điện thoại thông minh đầu tiên của tôi là iPhone 4S và tôi cũng từng sử dụng iPad Mini. Khi bắt đầu sử dụng iPhone 13 Pro, tôi đã nhanh chóng nhận ra sự quen thuộc này.

Tôi có thể dễ dàng ghép nối iPhone 13 Pro với một chiếc iPad và tai nghe AirPods Pro của mình. Mọi thao tác kết nối hay truyền dữ liệu đều chỉ diễn ra trong vài lần chạm. Đặc biệt, bạn sẽ không cần phải tải thêm bất cứ ứng dụng nào khác để làm những việc này.

Tôi không chắc rằng mình sẽ gắn bó lâu dài với nền tảng iOS. Tuy nhiên, có thể sẽ rất lâu nữa mới xuất hiện một chiếc điện thoại Android đủ khả năng khiến cho tôi từ bỏ iPhone 13 Pro của mình.

Theo www.tomsguide.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *