Bà Nguyễn Phương Hằng bị tạm giam 3 tháng

Bà Nguyễn Phương Hằng bị tạm giam 3 tháng để điều tra về hành vi Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích của cá nhân.

Ngày 25/3, một nguồn tin cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đang tạm giam 3 tháng đối với bà Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, ngụ quận 1) về hành vi Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích của cá nhân, theo quy định tại Điều 331 Bộ luật hình sự.

Tối 24/3, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Hằng về hành vi trên. Theo quy định của pháp luật, bà Hằng bị tạm giam 3 tháng để phục vụ công tác điều tra.

Bà Nguyễn Phương Hằng bị tạm giam 3 tháng - 1
Bà Nguyễn Phương Hằng tại cơ quan công an (Ảnh: Cổng thông tin Chính phủ).

Bà Nguyễn Phương Hằng là Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam. Sau khi bà Hằng bị bắt tạm giam, mạng xã hội chia sẻ nhiều thông tin Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam bị phạt 1,5 triệu đồng, được thả về trong đêm 24/3 và sẽ tổ chức livestream vào tối nay (25/3).

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Phòng Tham mưu Công an TPHCM khẳng định thông tin trên là sai sự thật. Theo vị lãnh đạo này, nếu có sự thay đổi trong quá trình điều tra, Công an TPHCM sẽ thông báo cho các bên liên quan biết.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM thụ lý điều tra vụ “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự, xảy ra tại TPHCM do bà Nguyễn Phương Hằng thực hiện.

Theo Công an TPHCM, bà Hằng đã lợi dụng sức ảnh hưởng của bản thân, sử dụng chức năng của mạng xã hội trên internet, tổ chức nhiều buổi phát trực tiếp nội dung thông tin không kiểm chứng, liên quan đến đời tư của người khác; trong đó sử dụng những ngôn từ mang tính chất nhục mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác.

Quá trình điều tra, bà Hằng không hợp tác, coi thường pháp luật, nhiều lần tổ chức tập trung nhiều người đến nhà riêng của các cá nhân có mâu thuẫn với mình gây mất an ninh trật tự tại địa bàn TPHCM và các địa phương khác.

Theo Dân Trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *