Bầu Đức muốn đưa cựu chuyên gia của Hòa Phát vào HĐQT Hoàng Anh Gia Lai

 Hoàng Anh Gia Lai dự kiến bổ sung chuyên gia về chăn nuôi vào ban lãnh đạo, phù hợp với chiến lược mới của tập đoàn này.

Để chuẩn bị cho phiên họp đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 sắp diễn ra, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (mã chứng khoán: HAG) – ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) đã công bố đề cử ông Trần Văn Dai làm thành viên HĐQT.

Ông Dai là kỹ sư nông nghiệp, từng công tác tại tập đoàn thức ăn chăn nuôi CP Group của Thái Lan trước năm 1999. Ông cũng từng làm chuyên gia dinh dưỡng cho Công ty TNHH MTV Thương mại và Sản xuất Thức ăn chăn nuôi Hòa Phát thuộc Tập đoàn Hòa Phát của tỷ phú Trần Đình Long.

Bầu Đức muốn đưa cựu chuyên gia của Hòa Phát vào HĐQT Hoàng Anh Gia Lai - 1
Bầu Đức dẫn các nhà đầu tư tham quan chuồng trại nuôi heo (Ảnh: HAG).

Ông Dai hiện là chuyên gia dinh dưỡng, kỹ thuật chăn nuôi tại Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Dược thú y NASA. Ông không sở hữu bất cứ cổ phần nào tại Hoàng Anh Gia Lai.

HĐQT Hoàng Anh Gia Lai hiện có 5 thành viên. Ông Đoàn Nguyên Đức làm Chủ tịch. Cuối năm 2021, ông Nguyễn Văn Minh, cộng sự gắn bó gần 30 năm với bầu Đức đã rút khỏi HĐQT công ty. Đến nay, công ty mới công bố ứng viên mới để bầu thay thế.

Việc bầu Đức đề cử một chuyên gia về chăn nuôi tham gia HĐQT phù hợp với định hướng mới của công ty đã được doanh nhân này công khai từ cuối năm ngoái. Tập đoàn của bầu Đức sẽ tập trung vào 2 sản phẩm chính là chuối và thịt heo. Ông Đức cho biết heo của công ty sử dụng chính thức ăn từ cây chuối nên có giá vốn chăn nuôi rất thấp, tạo ra lợi thế cạnh tranh lớn so với các doanh nghiệp trong ngành.

Năm nay, công ty đặt mục tiêu doanh thu hơn 4.800 tỷ đồng và lợi nhuận ròng 1.120 tỷ đồng sau khi đã có lãi 128 tỷ đồng năm ngoái. Doanh nghiệp cũng dự kiến phát hành cổ phiếu riêng lẻ để tăng vốn, huy động thêm nguồn tài chính đầu tư cho ngành nông nghiệp.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 1/4, cổ phiếu HAG giao dịch ở mức 13.150 đồng/cổ phiếu. Trong 6 tháng gần nhất, cổ phiếu của Hoàng Anh Gia Lai đã tăng gần 160% sau khi bầu Đức cam kết với cổ đông rằng doanh nghiệp đã tìm được đường ra với 2 sản phẩm chủ lực chuối và heo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *