Miền Bắc chuẩn bị đón không khí lạnh

Dự báo, từ cuối tuần này miền Bắc sẽ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to. Bước sang tuần sau, ở miền núi Bắc Bộ trời chuyển rét; trung du, đồng bằng trời chuyển lạnh.

Sáng 4/10, trao đổi với phóng viên Dân trí, đại diện Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, khu vực Bắc Bộ từ ngày 7-10/10 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Từ ngày 9-10/10, cũng tại Bắc Bộ, khu vực vùng núi trời chuyển rét; khu vực trung du, đồng bằng trời chuyển lạnh.

Vị đại diện Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết thêm, hiện nay khu vực Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và rải rác có dông rải rác, cục bộ có mưa to. Tại khu vực này, riêng khoảng thời gian từ đêm 8-10/10 phía Bắc, có khả năng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; từ ngày 11-13/10, phía Nam khả năng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Hôm nay, khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Riêng từ ngày 11-13/10, tại khu vực này, phía Bắc khả năng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.

Miền Bắc chuẩn bị đón không khí lạnh - 1
Miền Bắc sắp đón không khí lạnh. (Ảnh: Hữu Nghị).

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm nay:

Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, có nơi dưới 21 độ C; cao nhất  29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng, đêm có mưa rào, dông vài nơi; riêng khu vực đồng bằng có mưa rào, dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất  22-25 độ C, vùng núi có nơi dưới 22 độ C; cao nhất 30-33 độ C.

Thủ đô Hà Nội có lúc có mưa rào, dông, gió Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C, cao nhất: 31-33 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế phía Bắc có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa to; phía Nam ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng – Bình Thuận có mưa rào, dông vài nơi, chiều tối có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 29-32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mưa rào, dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, cao nhất 27-30 độ C,  có nơi trên 30 độ C.

Khu vực Nam Bộ có mưa rào, dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 30-33 độ C.

Theo Dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *