Ứng dụng Google Maps bổ sung tính năng chỉ đường để tránh trạm thu phí

Ứng dụng bản đồ Google Maps vừa bổ sung thêm hai tính năng hữu ích cho người dùng, bao gồm tính năng chỉ đường để tránh trạm thu phí và dự tính tổng số tiền phải trả khi đi qua các trạm thu phí.

Để người dùng có thể thuận tiện hơn trong việc ước tính chi phí cho những chuyến đi đường dài, ứng dụng bản đồ Google Maps vừa bổ sung thêm hai tính năng mới hữu ích.

Đầu tiên đó là tính năng hiển thị số lượng các trạm thu phí có trên tuyến đường mà người dùng sẽ di chuyển và tổng chi phí mà họ sẽ phải trả khi đi theo tuyến đường đó. Trước đây, Google Maps đã có tính năng thông báo người dùng được biết về vị trí của các trạm thu phí trên tuyến đường mà họ sẽ di chuyển, nhưng không hiển thị thông tin chi tiết về mức giá phải trả khi đi qua các trạm này.

Ứng dụng bản đồ Google Maps sẽ hiển thị tổng số tiền phải trả khi đi qua các trạm thu phí trên đường (Ảnh: Android Police).
Ứng dụng bản đồ Google Maps sẽ hiển thị tổng số tiền phải trả khi đi qua các trạm thu phí trên đường (Ảnh: Android Police).

Google cho biết sẽ thu thập thông tin đáng tin cậy về các trạm thu phí từ các cơ quan chức năng để hiển thị thông tin về mức giá chính xác nhất có thể.

Hiện Google đã cập nhật tính năng này cho ứng dụng Maps trên cả nền tảng Android lẫn iOS. Tuy nhiên, chỉ người dùng tại Mỹ, Ấn Độ, Nhật Bản và Indonesia mới có thể sử dụng tính năng này. Google cho biết sẽ trang bị tính năng hữu ích mới cho người dùng tại các quốc gia khác trong thời gian sớm nhất.

Một tính năng hữu ích thứ 2 được Google mang đến cho ứng dụng bản đồ Maps đó là khả năng tìm đường để tránh các trạm thu phí.

Với tính năng này, khi tìm kiếm một tuyến đường nào đó để di chuyển, Google sẽ hiển thị thêm một vài sự lựa chọn đường đi để không phải qua các trạm thu phí. Dĩ nhiên, nếu tuyến đường qua trạm thu phí là hướng đi duy nhất hoặc tất cả các tuyến đường đều có đặt trạm thu phí thì tính năng mới của Google Maps cũng không thể tìm được một giải pháp nào khác để thay thế.

Tính năng này hiện đã có mặt trên phiên bản ứng dụng Google Maps dành cho Android, iOS và người dùng tại Việt Nam đã có thể sử dụng.

Người dùng tại Việt Nam có thể tùy chọn để đi những tuyến đường tránh trạm thu phí theo chỉ dẫn của Google Maps (Ảnh chụp màn hình).
Người dùng tại Việt Nam có thể tùy chọn để đi những tuyến đường tránh trạm thu phí theo chỉ dẫn của Google Maps (Ảnh chụp màn hình).

Chẳng hạn khi người dùng tìm đường để đi từ Hà Nội đến Đà Nẵng, Google Maps sẽ đưa ra những tùy chọn đường để đi qua hoặc tránh trạm thu phí. Tuy nhiên, một điều cần lưu ý, thông thường những tuyến đường có qua trạm thu phí sẽ dễ đi và có thời gian di chuyển ngắn hơn những tuyến đường tránh trạm thu phí. Do vậy, người dùng cần phải cân nhắc lựa chọn tuyến đường đi phù hợp.

Theo Dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *